Với tôi, mỗi mái tóc là một câu chuyện và mỗi câu chuyện là một thông điệp đầy ý nghĩa

   Sau nhiều năm trải nghiệm và làm việc ở nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới giúp cho Sky hiểu rõ hơn về giá trị của cuộc sống, cũng như ý nghĩa của việc được làm nghệ thuật.
    Trên hành trình ấy, Sky may mắn tìm thấy con đường làm nghệ thuật của riêng mình. Đó là chia sẻ và kết nối yêu thương thông qua việc HỚT TÓC

"CÁI DUYÊN" VỚI NGHỀ LÀM TÓC

Từ nhỏ, Sky đã được làm quen với đủ các trải nghiệm từ đồng quê nông thôn cho đến những nơi thị thành đông đúc.
Sky Le sinh ra tại quê hương Quy Nhơn - Bình Định,Việt Nam.
Ký ức tuổi thơ của Sky là những lần theo Mẹ tới tiệm làm tóc của người bạn thân, được tiếp xúc với tóc và mùi thuốc uốn...

Lớn thêm một chút, Sky bị thu hút và ấn tượng bởi những mái tóc bồng bềnh đầy cá tính của các diễn viên Hong Kong qua từng vai diễn và thiết nghĩ ... sẽ thật tuyệt nếu chính mình tạo ra được những mái tóc như vậy... 

Năm 16 tuổi Sky theo gia đình qua Mỹ định cư.

HÀNH TRÌNH THEO ĐUỔI NGHỀ TÓC

5 năm theo học nghề là 5 năm Sky được truyền cảm hứng bởi người thầy là nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Hong Kong những năm 90 - Donnal Chung. Sky nhận ra rằng“Hớt tóc với mình không đơn thuần chỉ là một công việc”.

Sky có 7 năm làm việc ở nhiều nơi trên thế giới, đi qua nhiều nền văn hóa khác nhau như London, New York, Dallas, Korea, Puerto Rico, VietNam... Đây chính là cơ hội để Sky học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia về tóc cũng như từ chính những khách hàng của mình.
Năm 2020, trong giai đoạn căng thẳng của đại dịch Covid-19, xuất phát từ ý tưởng cá nhân hoá từng vị khách, nhằm tạo nên một không gian riêng tư để mọi khách hàng có thể an tâm trải lòng và tận hưởng dịch vụ HỚT TÓC chất lượng, Sky đã mở ra SKY’S STUDIO tại Saint Louis – Missouri.
Đây là cơ hội để Sky được lắng nghe nhiều hơn, qua đó tìm ra những nét đẹp riêng trong mỗi vị khách, hằng mong mang tới một diện mạo mới lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến mọi người .
Với Sky mỗi mái tóc là sự cân bằng giữa màu và cắt. Dựa trên những yêu cầu cá nhân kết hợp với gu thẩm mỹ và phong cách sống từng vị khách để tạo nên nét riêng nhất định cho họ.
" Nghệ thuật là cuộc sống, xuất phát từ mọi thứ quanh ta và thăng hoa cũng từ đó. Tất cả những gì chúng ta làm miễn mang đến những giá trị tốt đẹp và ý nghĩa hơn thì đều là Nghệ thuật " 

CÓ MỘT SALON TÓC MANG TÊN
 “ĐƯỜNG PHỐ”

Sky thích những điều bình dị, gần gũi. Ở đường phố, không máy lạnh, không ghế da êm ái, nơi bạn ko biết sẽ gặp và hớt tóc cho ai: một bạn sinh viên,một bác tài xế, một người yêu nghệ thuật hoặc thậm chí là một người đang cận kề cái chết bởi căn bệnh hiểm nghèo
Mỗi vị khách là một câu chuyện mang đến cho Sky những cảm xúc và thăng hoa khác nhau.
Tại đây, Sky có thể tập cho bản thân chấp nhận sự khen chê, góp ý của mọi người, được nhìn, được nghe, được cảm nhận mọi thứ xung quanh một cách đầy đủ nhất. Có lẽ cũng bởi những điều đó mà Sky nhận ra rằng Đường phố chính là nơi mà sức sáng tạo của Sky được bùng nổ nhiều nhất.
Sky thường đi nhiều nơi, hớt đây hớt đó tặng mọi người như một cách để học hỏi, giao lưu văn hóa và trải nghiệm sống.
Series “Cắt tóc miễn phí” ra đời nhằm tri ân những ngày tháng lang thang đã mang đến cho Sky nhiều trải nghiệm sâu sắc. Nhờ nó mà Sky nhận ra rằng mình có thể làm nhiều điều hơn những gì mình nghĩ.
Bức tranh thêu nguệch ngoạc 4 chữ ”Lộc Bồi Vô Tận” thấm máu và tình cảm của cô bé khiếm thị nhưng yêu thích nghề thêu dành tặng cho Sky
Người Mẹ “tình nguyện” của hàng chục trẻ em Ung thư mang vẻ đẹp của lòng nhân ái, trân quý mái tóc của mình như một cách để vượt qua sự mất mát và yêu quý cuộc sống này hơn.
Đây là lần đầu và có thể cũng là lần cuối anh có được trải nghiệm HỚT TÓC giữa đường phố Sài Gòn về khuya bởi một người xa lạ vì căn bệnh ung thư của anh đã ở vào giai đoạn cuối.

-Lời tự sự của anh tài xế xe Bus mang trong mình căn bệnh Ung Thư -

Nụ cười nhẹ và cái vẫy tay của anh lúc rời đi khiến Sky có nhiều xúc cảm và trăn trở:
“Điều gì là cần thiết với một người đang cận kề cái chết?”
Sky thật sự biết ơn những tháng ngày ”lang thang” đã mang lại cho mình nhiều tình cảm và trải nghiệm vô giá.

Hy vọng rằng trong chuyến hành trình sắp tới Sky vẫn sẽ nhận được sự chào đón, yêu thương của mọi người như một cách tiếp thêm động lực để Sky chinh phục con đường làm nghệ thuật của bản thân cũng như lan tỏa tình yêu thương đến với cộng đồng