Posted on Leave a comment

Living on a farm in Oklahoma for 3 days!

Oklahoma – 3 ngày sống trong nông trại sẽ như thế nào? 

Sky đang trên đường di chuyển từ Arkansas sang Oklahoma. Ngày hôm nay âm u, nhiều mây và lạnh. Những ngày kế, Sky sẽ có hành trình ngắn ở trong trại gà của anh chị Tony – Mimi và trải nghiệm cuộc sống của người nông dân Mỹ trước khi di chuyển xuống Texas. 

Bữa tối đầu tiên của Sky ở nông trại rất đơn giản với những món ăn đã được mua ở chợ Việt trước đó: Bánh Mì Việt Nam, vài chiếc gỏi cuốn, vài cái chả giò và một ly mì tôm. Ngày hôm nay, Sky có chút cảm nhẹ nên một ly mỳ nóng cùng với một giấc ngủ ngon có lẽ là liều thuốc tốt nhất lúc này. Khu vực nhà kho trại gà Sky tá túc rất sạch sẽ, khô ráo và ấm áp. Dọn dẹp ăn uống xong xuôi, Sky đặt lưng ngủ trong chiếc xe của mình. 

Ngày hôm sau, chào ngày mới bằng một ly cà phê Việt Nam nóng hổi thơm phức, Sky bắt đầu mini tour “nông trại”. Hôm nay cũng rất lạnh, nhiệt độ loanh quanh một vài độ C nhưng trời rất xanh. Những tia nắng dịu dàng chiếu xuống làm cái lạnh trở nên ngọt ngào hơn. Không khí thì rất trong lành và bình yên. Đúng là thiên nhiên ở đây có quá nhiều điều kiện để phát triển nông nghiệp. Động vật hít thở trong cái bầu không khí trong sạch như này cũng dễ phát triển tối ưu.  Phía xa, đường chân trời xanh mướt chạy dài khiến Sky cảm thấy mình như đang đắm chìm trong một bức tranh thiên nhiên diệu kỳ. 

Nông trại được chia làm 2 phân khu: khu vực nuôi gà và khu vực nuôi bò. Gà sẽ được nuôi trong những ngôi nhà mái thấp. Bên trong mỗi ngôi nhà có sức chứa đến hàng ngàn con gà với hệ thống sưởi, đèn, nhiệt độ, đồ ăn nước uống. Tất cả đều được kiểm soát tự động qua gian nhà điều khiển khu vực trung tâm – cũng chính là nơi có chiếc nhà kho mà Sky tá túc qua đêm. Phía bên ngoài là đồng cỏ rộng lớn. Hàng trăm con bò đang thong dong gặm cỏ và tắm nắng. Con nào con đấy béo mập quá đỗi dễ thương. Cuộc sống của đàn bò rất thư thái, chẳng ai làm phiền, rất ít khi gặp người lạ, cũng chẳng mấy khi có người ghé thăm. Hôm nay, chắc chúng cũng thấy lạ lẫm lắm, khi thấy Sky lạc trong trang trại này. Những chú bò ở đây được chăn thả tự do (hoang dã) và lớn lên bằng cỏ và thảm thực vật tự nhiên trong suốt vòng đời, không bao giờ bị ép ăn ngũ cốc, đồ công nghiệp. Kiểu chăn nuôi như này đem lại cho Mỹ những thương hiệu thịt bò chất lượng cao, giàu dinh dưỡng, thơm ngon hơn hẳn so với dạng chăn thả bò công nghiệp.

Buổi tối tĩnh lặng, Sky đốt lửa sưởi ấm và kết nối với mọi người qua một buổi livestream nho nhỏ. Trong không khí ấm cúng, Sky đọc những lá thư chân thành mọi người gửi đến cho hành trình. Những lời chia sẻ và cầu chúc mang lại cho Sky nhiều cảm xúc lắm. Đó là những nguồn động viên mạnh mẽ, giúp Sky kiên định tiếp tục hành trình trao gửi yêu thương của mình.

Hôm nay cũng là lần đầu tiên Sky chia sẻ sâu hơn với mọi người về cơ duyên khi Sky quyết định đồng hành với quỹ Saint Jude – một tổ chức chăm sóc và nghiên cứu ung thư cho trẻ em. Sky lựa chọn quỹ này như một cách để tri ân đến những người thầy, những người truyền nghề tóc, cảm hứng nghệ thuật tóc cho Sky. Vidal Sassoon cha đẻ của nghề tóc cũng là một trong những người bị mất bởi căn bệnh ung thư. Hơn thế, sứ mệnh của bệnh Viện Saint Jude không chỉ dừng lại là nơi chăm sóc, điều trị, mà đây còn là nơi hội tụ những bác sĩ tinh hoa nhất trên thế giới, để nghiên cứu và tìm ra thuốc cho bệnh ung thư. Sky mong rằng, hành trình này của mình, bên cạnh những lời yêu thương gom nhặt gửi đến các bệnh nhân ung thư hằng ngày, chúng ta, mỗi người đâu đó trên thế giới này, khi biết đến sự tồn tại của bệnh viện Saint Jude, mọi người cũng sẽ chung tay góp một phần nhỏ vào công cuộc nghiên cứu này. Đó chính là cái gốc đem lại hi vọng về sự sống cho các bệnh nhân ung thư trên toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *