Posted on Leave a comment

Missouri – Arkansas Trip: How challenge of driving U-Haul in America!

Bang kế tiếp của hành trình Sky chinh phục nước Mỹ là Arkansas. Tôi quyết định tặng toàn bộ số khẩu trang – khoảng 100 thùng còn lại của dự án Heart Turns Head cho anh em bạn bè tại tiểu bang này. Với số lượng khẩu trang nhiều như vậy, một mình chiếc bán tải là không đủ để vận chuyển. Hơn nữa, trên chiếc bán tải cũng cần chở đồ cá nhân và đồ cắt tóc của tôi. Tôi quyết định liên hệ UHAUL để thuê một chiếc xe tải kéo hàng. Phần thùng hàng sẽ chất các thùng khẩu trang quà tặng còn phần kéo phía sau sẽ là chiếc xe bán tải của tôi.  

Vậy là trưa hôm đó, trong cái lạnh của mùa đông, sau khi nhận bàn giao chiếc xe tải kéo tại UHAUL, tôi đến kho khẩu trang để chuyển hàng lên xe. Kho này cũng là kho tôi thuê của UHAUL. Loay hoay tự bưng tự vác hơn 100 thùng hàng từ chiều cho đến tối muộn, cuối cùng cũng đã xong. Mệt! Nhưng tôi hi vọng rằng với tất cả sự nỗ lực của mình kí gửi vào những món quà này, người nhận được sẽ vui. Thật sự, những lúc mệt mỏi như thế, tôi chỉ biết nghỉ về niềm hạnh phúc của mọi người khi nhận được những món quà để làm động lực cho tôi bước tiếp. 

Sáng hôm sau, trời càng lạnh, tôi tranh thủ ngày cuối cùng tại Missouri để sắp xếp lại toàn bộ đồ đạc của mình lên chiếc xe bán tải. Tôi lắp thêm cho chiếc xe một cái khung bảo vệ phía trước. Chiếc khung này sẽ được dùng nhiều trên hành trình Sky’s World Tour. Chiều tối, mọi thứ hoàn thành. Tôi trở về nhà nghỉ ngơi để sáng mai bắt đầu hành trình chuyển bang đầy thách thức. 

Ngày thứ 3 của hành trình chuyển bang, sáng sớm, các bạn UHAUL chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để tôi bắt đầu di chuyển chiếc xe bán tải của mình lên phần kéo của chiếc xe tải.  Tôi cảm nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và sự chuyên nghiệp từ nhân viên UHAUL. Họ không chỉ giúp tôi lắp đặt và kiểm tra an toàn mọi thứ mà còn truyền động lực khiến tôi yên tâm hơn về phần xe kéo phía sau, tập trung vào phần điều khiển xe tiến về phía trước. 

Bước chân của tôi nhấn chặt ga, chiếc xe tải cùng với chiếc xe bán tải bắt đầu di chuyển chậm rãi ra khỏi bãi đỗ của UHAUL. Đây là lần đầu tiên tôi đối mặt với việc lái một chiếc xe lớn kéo theo một chiếc xe khác kèm trọng lượng của hàng trăm thùng quà chất bên trong. Với tôi, đó là một thử thách, vừa hồi hộp, vừa phấn khích và cũng không kém phần lo lắng.  Cảm giác trên hành trình này thật khó diễn tả mỗi khi tôi nhìn qua kính chiếu hậu và thấy chiếc xe bán tải phía sau vẫn an toàn. Trước mắt là khung cảnh của những dãy núi và thung lũng dần dần xuất hiện khi tôi tiến về phía nam, hướng đến tiểu bang Arkansas.

Tôi ghé trạm xăng tiếp nhiên liệu và cũng là để kiểm tra lại các phần móc nối kéo.  Mọi thứ vẫn đang rất ổn. Xăng đổ đầy bình, tôi cũng an tâm chạy tiếp với hành trình của mình. Chiếc xe lăn bánh về phía trước, thấm thoát 7 tiếng đồng hồ trôi qua, trời tối hẳn, tôi dừng lại tại một trạm nghỉ bên đường. Có lẽ do đêm hôm trước chuyển những thùng hàng giữa trời lạnh và hôm nay di chuyển một chặng khá dài khiến tôi có chút cảm, bắt đầu có dấu hiệu sốt. Tôi đi mua thuốc và ghé một quán ăn tại trạm dừng nghỉ lấp đầy cái bụng đói. Trời càng về đêm càng lạnh và đêm nay tôi sẽ nằm ngủ trên chiếc xe tải này! (To be continued – Part 2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *