Posted on Leave a comment

Missouri – Arkansas Trip: Accident – Nighttime Surprises on the Arkansas Trail (Part2)

Bình minh gõ cửa, tôi tỉnh dậy sau một đêm thấm mệt. Hành trình lại tiếp tục được bắt đầu. 

Tôi không quên kiểm tra lại tất cả các móc nối giữa 2 chiếc xe. Đây là điều các bạn UHAUL đã dặn đi dặn lại khi chiếc xe lăn bánh ở Missouri. Bất cứ lúc nào dừng nghỉ và trước khi di chuyển, cũng đều phải kiểm tra. 

Từ đây đến Arkansas sẽ còn khoảng 2 tiếng lái xe. Thực ra nếu không phải kéo xe, hành trình từ Missouri xuống Arkansas sẽ không lâu như vậy, chỉ khoảng 7 tiếng thôi, nhưng khi kéo hàng thì tổng thời gian dịch chuyển sẽ  lâu hơn khá nhiều.

Cảnh vật Arkansas ngày một hiện ra trước mắt. Arkansas là 1 tiểu bang nằm ở phía Nam Hoa Kỳ, có vị trí địa lý giữa dãy núi Ozark và Ouachita, do đó, khi đi qua các đoạn đường cao tốc chúng ta  sẽ được ngắm nhìn những khung cảnh ngoạn mục của những ngọn núi và thung lũng mướt mát.  Phía trên là bầu trời cao cùng những đám mây trắng, mây xanh bồng bềnh. Thi thoảng, những đoạn đường quanh co xuất hiện đem lại cho người lái những khoảnh khắc ôm vô-lăng vô cùng thú vị. Arkansas còn được gọi là “The Natural State” bởi nó có cảnh quan tự nhiên đẹp mắt và đa dạng với những khu vực núi non, sông ngòi, hồ và rừng tự nhiên rất phong phú. 

Khi chiếc xe chạm đến địa phận của Arkansas, tôi dừng lại để chụp bức ảnh kỷ niệm tại đây đồng thời cũng gọi điện báo với các bạn rằng còn khoảng 30 phút chạy xe nữa là tôi sẽ đến. Không khí tại tiểu bang hôm nay thật ấm áp và dễ chịu, khác hẳn với mấy ngày trước đang giá lạnh ở Missouri. Arkansas đã chào đón hành trình Sky’s World Tour  bằng một ngày thời tiết đẹp xuất sắc như vậy đấy.

Cuối cùng thì cũng đến được nhà anh Don – một người bạn cũ của tôi.  Một trong những điều làm tôi luôn hạnh phúc với hành trình này dù rất vất vả đó là tôi có cơ hội để gặp lại những người bạn cũ của mình. Ngoài ra, đây cũng là dịp để tôi gặp gỡ kết nối thêm những người bạn mới. Cảm ơn sự nhiệt tình hỗ trợ của mọi người. Chúng tôi vui vẻ cùng nhau bốc dỡ và sắp xếp các thùng hàng vào nhà. 

Sau khi gửi tặng một lượng lớn những thùng khẩu trang tại nhà anh Don, tôi tiếp tục đem số hàng còn lại đến cho một người anh thân thiết khác. Anh là chủ của một trang trại gà  tại tiểu bang này. Quãng đường di chuyển sâu hơn vào vùng nông thôn Arkansas cũng rất thú vị.  Thỉnh thoảng, chúng ta lại bắt gặp những đàn bò đang thong dong ăn cỏ ở hai bên. Lắng nghe kỹ bạn sẽ thấy âm thanh tiếng rì rào của cỏ và gió đấy. Thật là có những khoảnh khắc chốn miền quê thật thư giãn và bình yên.

Nông trại gà phía xa đã hiện lên với hàng chục căn nhà xếp san sát nhau. Các bạn nhìn thấy những bình chứa khổng lồ phía trước không?  Đó là những container đựng thức ăn cho gà. Rất cao, rất to phải không nào!.  Ở video kế tiếp, tôi sẽ đưa các bạn đi gặp anh Tony – chủ của 1 trong những trang trại gà lớn nhất Arkansas và nghe anh chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh này. Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều hay đang chờ chúng ta khám phá.

Sau khi chuyển nốt số khẩu trang còn lại dành tặng cho mọi người ở trại gà, tôi chuẩn bị cho chặng cuối cùng là bàn giao chiếc tải lại cho UHAUL. Như vậy là hành trình Heart Turns Head đã gần chính thức được khép lại. Chiếc xe Ford của UHAUL chở đầy yêu thương  gửi tặng mọi người cũng giống như dự án Heart Turns Head vậy. Dự án trao gửi yêu thương đầu tiên của tôi sẽ được khép lại để chuyển sang cho chiếc xe phía sau: “Street cut for love”. Cảm xúc của tôi hiện tại lẫn lộn rất nhiều thứ. Bồi hồi cũng có, vui cũng có và cả lo lắng. Mong rằng những món quà, những điều yêu thương chân thành giản dị mà tôi luôn nỗ lực  hiện trong bao năm qua sẽ luôn được mọi người đón nhận. 

Trời đã tối và tôi đang trong hành trình lái chiếc xe tải về địa điểm trả xe của UHAUL . Lái xe buổi tối tại Arkansas chưa bao giờ là dễ dàng. Bất thình lình, một con nai rất to nhảy qua đường và lao thẳng vào chiếc xe của tôi. Va chạm đã xảy ra, con nai đã chết. Chiếc xe kéo của UHAUL đã bị móp đầu, vỡ đèn nhưng rất may tôi cùng chiếc xe bán tải phía sau vẫn bình yên vô sự. Trừ việc các vệt máu dài bắn lên chiếc xe “Street cut for love” thì gần như xe không một vết xước. Các điểm mấu nối của hệ thống kéo chống trôi, lật xe vẫn nguyên vẹn. Cảnh sát tới và cũng trấn tĩnh tôi sau vụ va chạm vừa rồi.  Đây cũng là một lưu ý với các bạn khi lái xe ở bang Arkansas. Một bang có rất nhiều động vật hoang dã sinh sống và chúng thường xuyên băng qua đường mà không hề có “sinh nhan” nên khi di chuyển trên cao tốc phải hết sức cẩn thận. May mắn là chiếc xe Ford của UHAUL khá nặng nên không bị lật xe. Chỉ tiếc cho sự ra đi của chú nai nhưng tôi trót nghĩ: Nếu hôm nay tôi không dùng chiếc xe Ford để kéo chiếc xe bán tải của mình, thì có lẽ chiếc xe bị vỡ đầu vỡ đèn lúc này là chính chiếc xe “Street cut for love” – chiếc xe đang trong quá trình xác lập kỷ lục Guinness. Khi đó các chữ ký ở phía đầu xe chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí có thể bị mất. Càng nghĩ càng thấy hành trình này như được vũ trụ ủng hộ và tôi cảm thấy được sự may mắn sẽ luôn tồn tại và xuất hiện đúng lúc khi chúng ta nỗ lực làm những việc tử tế. 

Sau khi làm việc với cảnh sát xong, tôi di chuyển chiếc xe bán tải của mình xuống và để lại chiếc xe kéo Ford tại bãi xe của U HAUL. Cảm ơn bạn xe tải đã hỗ trợ tôi xuất sắc trong hành trình chuyển bang này nhé.

Hành trình di chuyển từ Missouri sang Arkansas chính thức khép lại. Tôi vô cùng ấn tượng với dịch vụ hoàn hảo của U- HAUL, chắc chắn sẽ có 1 bài viết thật chi tiết về những dịch vụ các bạn đã cung cấp và hỗ trợ tôi rất nhiệt tình trong suốt hành trình vừa qua.  Hành trình thành công lần này cũng không thể quên đi sự hỗ trợ của các bạn tại tiểu bang Arkansas đã giúp tôi chuyển những món quà đến với những người cần. Những điều này làm tôi cảm thấy trân trọng và cũng tự hào vì mình đã luôn có những người bạn bên cạnh đồng hành cùng Sky’s World Tour. Và cuối cùng, cảm tạ vũ trụ đã luôn bên cạnh che chở bảo vệ để đến giờ phút này tôi và chiếc xe vẫn được an toàn. 

Hẹn gặp lại mọi người ở những tập tiếp theo của hành trình Sky’s World Tour nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *