Posted on Leave a comment

Mobile Hair Salon Meets Flower Truck – Chiếc xe hoa di động trên đường phố Saint Louis

Today, let me share with you an encounter I had on the streets of Central West End, Saint Louis. It’s a story about an old Jeep that underwent a transformation into a rather unique mobile flower shop.

Hôm nay, Sky kể cho bạn nghe về một hành trình thú vị mà Sky bắt gặp tình cờ trên đường phố Central West End, thành phố Saint Louis. Đó là câu chuyện về một chiếc xe Jeep cũ nhưng đã biến thành một tiệm hoa di động khá độc đáo. 

The back of the vehicle was designed in a special way, with simple metal frames holding water containers to display beautiful flowers. I spotted a variety of lovely blooms – from daisies, roses, sunflowers to snapdragons, foxgloves, and delphiniums. Each flower was remarkably fresh. To shield the flowers from the sun, a fabric canopy was elegantly arranged above the Jeep, and the vehicle itself was parked beneath the shade of trees to keep the flowers as fresh as possible.

Customers interested in buying flowers could leisurely stroll around the Jeep, savoring the fragrance of the blossoms and handpicking their favorites. This unique flower shop often occupied a small parking spot in the city center. The prices of the flowers were reasonable, attracting a considerable number of customers. Nearly everyone walking on the sidewalk couldn’t help but glance at the charming flower-decked Jeep, some even taking pictures with it.

Phía sau của chiếc xe được bạn chủ shop  thiết kế rất đặc biệt, với chỉ một vài khung sắt xếp đơn giản đặt những thùng đựng nước trưng bày những bông hoa xinh xắn. Sky đã thấy rất nhiều loại hoa đẹp từ cúc, hồng, hướng dương cho đến phăng, đuôi chồn, mao lương…Bông nào cũng rất tươi. Để tránh nắng, phía trên xe được thiết kế tấm che bằng vải chống nắng và chiếc xe cũng chọn cho mình một chỗ đỗ dưới bóng cây để các bông hoa xinh đẹp phía dưới giữ được độ tươi lâu nhất có thể. 

Khách hàng muốn mua hoa có thể thảnh thơi dạo quanh chiếc xe, tận hưởng mùi hương dịu dàng của hoa và tự tay lựa chọn những bông hoa mình yêu thích. Chiếc xe này thường đậu tại một bãi đỗ xe nhỏ nằm tại trung tâm thành phố. Giá của những bông hoa cũng rất hợp lý và khách hàng khá đông. Hầu như ai đi trên vỉa hè nhìn thấy chiếc xe Jeep này cũng đều tạt vào nhìn qua mấy bông hoa hoặc chụp hình với chiếc xe hoa này.

On today’s journey around the city, Sky couldn’t help but admire this mobile flower shop. Although it was a simple, unassuming concept, it brought a fresh and exciting experience to its customers. Perhaps, it was precisely this simplicity that easily piqued the curiosity of passersby.

So, in life, sometimes, we don’t need complexity to succeed. A simple business model can leave a powerful impression and provide genuine value to customers. What matters most is the creativity and dedication of the owner in bringing forth new ideas and seeing what’s missing to make their products stand out.

I hope that on my Sky’s World Tour journey, I’ll encounter and learn many more inspiring stories to share with all of you. If you have any favorite places you’d like Sky to visit, please leave a comment below this post.

Sky cảm thấy, trên hành trình dạo quanh thành phố hôm nay, hình ảnh tiệm hoa di động là một ý tưởng kinh doanh khá hay. Mặc dù nó rất đơn giản,  không cầu kỳ, không phô trương, nhưng nó lại đem đến cho khách hàng sự thú vị mới mẻ trong trải nghiệm. Và có lẽ chính điều này đã dễ dàng thu hút được các khách hàng tò mò ghé thăm. 

Thế nên là trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta không cần phải phức tạp để thành công các bạn nhỉ. Mô hình kinh doanh đơn giản và gọn nhẹ có thể tạo ra sự ấn tượng mạnh mẽ và mang lại giá trị thực sự cho khách hàng. Điều quan trọng là sự sáng tạo và tâm huyết của mỗi người trong việc đưa ra một ý tưởng, nhìn thấy những gì chưa có để tạo ra sự khác biệt trong sản phẩm của mình. 

Sky mong rằng trên hành trình World Tour của mình sẽ nhìn thấy và học hỏi được thật nhiều điều, để chia sẻ với các bạn nhé. Nếu bạn có địa điểm nào yêu thích muốn Sky ghé qua, hãy để lại bình luận ngay dưới bài này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *