Posted on Leave a comment

NOEL TREE (Part 3)| The Power of Friendship

Cây thông Noel (Tập 3) : Sức mạnh của tình bạn.

Ròng rã gần 3 ngày trời để có thể dựng được cây thông cao hơn 5m vào trong phòng khách. Noel 2023 quả thật “nhớ đời”. Một lần “tất tay” chơi lớn Noel. 

Độ to, cồng kềnh, vừa dài vừa nặng của một trong những cây thông to nhất trang trại khiến 4 người không thể khiêng nổi. Sky cần nhờ thêm sự hỗ trợ của 2 anh em khác mới có thể chuyển được bạn thông vào nhà. Như vậy là 6 người mới chuyển được cây thông đại bự vào tới phòng khách. Nhưng không, thử thách giờ mới là bắt đầu. Chúng tôi loay hoay vì không thể dựng cây thông lên được. Chiếc chậu hiện tại quá nhỏ, cây thì quá to, những phương án như sử dụng đinh vít lớn, dây thừng níu giữ, khung hỗ trợ…đều được chúng tôi tính đến, nhưng xem ra đều không tối ưu. Bởi đứng được cây thông là cần nhưng để cây thông đứng thẳng, đẹp và nghệ thuật mới là điều quan trọng. 

Ngày hôm sau, chúng tôi ghé siêu thị mua một chiếc chậu sâu hơn. Cây thông cũng được cưa bớt để hạ thấp chiều cao. Chúng tôi vít thẳng thân cây thông gắn liền với chậu và bắt thêm 4 chiếc vít lớn để giữ phần gốc cây. Cây thông tạm thời được dựng lên. Nhưng phần chậu hiện tại chưa đủ sức để giữ phần tán và nó vẫn có rủi ro đổ bất cứ lúc nào. Chúng tôi quyết định ghé siêu thị một lần nữa để mua thêm một chiếc chậu có miệng thật rộng để đặt cây thông hiện tại vào. 

Bốn anh em chúng tôi lấy hết sức để chuyển được cây thông vào chiếc chậu to. Xem ra mọi thứ đã ổn hơn rất nhiều. Chúng tôi giải đá, sỏi và đất vào nhũng phần hổng của chậu để cây thông được vững nhất có thể. Cuối cùng, sau những giây phút căng thẳng, cây thông cũng đứng được hiên ngang trong phòng khách. Anh em chúng tôi ai cũng mừng ra mặt. Chưa cần đèn trang trí mà cây thông đại bự xanh tươi đã đẹp lung linh đến lạ. Có lẽ bởi đó là kết quả của chuỗi những cảm xúc từ khó khăn, lo lắng, căng thẳng cho đến khi hạnh phúc vỡ oà !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *