Posted on Leave a comment

Exploring Castewood State Park & taste Pawpaw| Khám phá rừng Castewood và thử trái Pawpaw

Hello everyone, it’s Sky again, and today, Sky’s car will take you on a journey to a fascinating place to sink ourselves in the Missouri wilderness. That place is Castlewood State Park.

Xin chào mọi người, lại là Sky đây, hôm nay, chiếc xe của Sky sẽ đưa bạn đến một nơi vô cùng thú vị để hòa mình với thiên nhiên Missouri. Đó chính là Castlewood State Park. 

Today is a beautiful day, a sunny morning casting its warm rays over the lush green forest. We’re going to have an adventure together, exploring, hiking, taking in panoramic views, and, most importantly, discovering and savoring Pawpaw fruit – a delicious and nutritious fruit that isn’t commonly found in supermarkets. So, what’s the taste of Pawpaw, and why is it not a commercial fruit? Stay tuned until the end to find out.

Hôm nay quả là một ngày đẹp trời, một buổi sáng nắng ấm áp tỏa lên khu rừng xanh mướt. Chúng ta sẽ có một hành trình cùng nhau đi bộ, leo núi, ngắm cảnh từ trên cao và đặc biệt, cùng khám phá và thưởng thức trái Pawpaw – một loại trái cây có hình dáng giống như trái xoài rất ngon và bổ nhưng lại không được bán rộng rãi ở các siêu thị. Vậy quả Pawpaw có vị như nào và lý do là gì mà không được thương mại? Các bạn xem đến cuối bài viết nhé. 

Castlewood State Park is nestled in the pristine beauty of Missouri. It’s renowned for the perfect blend of nature and historical heritage. The park lies along the banks of the Meramec River, just about 30 minutes from St. Louis, making it a haven for nature lovers and outdoor enthusiasts.

With over 1,800 acres of wild land, Castlewood State Park offers an extensive network of trails for hiking and mountain climbing, allowing visitors to explore the diverse landscapes of the area. The hills and valleys in the park create stunning scenes with lush greenery, wildflowers, and sparkling water. We visited during late summer, transitioning into fall, so occasionally, we stumbled upon patches of trees shifting from green to red and yellow, creating vibrant and charming moments.

Castlewood State Park nằm trong vùng nguyên sinh đẹp của bang Missouri. Nơi đây nổi tiếng với sự kết hợp tuyệt vời giữa thiên nhiên hoang dã và di sản lịch sử. Công viên này tọa lạc bên bờ sông Meramec, chỉ cách thành phố St. Louis khoảng 30 phút lái xe. Castlewood State Park là một thiên đàng đối với những người yêu thiên nhiên và thích vận động ngoài trời. 

Với hơn 1.800 acre đất hoang dã, Castlewood State Park có hệ thống đường mòn dành cho dạo chơi và leo núi, cho phép du khách khám phá cảnh quan đa dạng của vùng này. Các đỉnh núi và thung lũng trong công viên mang lại những khung cảnh tuyệt đẹp với rừng xanh tươi, hoa cỏ và hồ nước trong veo, nhìn được cả cá bơi lội. Khi Sky và các bạn ghé thăm thì cũng là lúc cuối hè, sang thu, nên thỉnh thoảng sẽ gặp những mảng cây đang chuyển màu từ xanh sang đỏ vàng tạo nên cho khu rừng những mảng màu sắc rất sặc sỡ và hấp dẫn.

After an enthusiastic hike, we finally reached elevated areas that provided breathtaking panoramic views. Wow! The scenery is beyond amazing and filled with romance. The meandering river down below, the deep blue sky above, and the surrounding canopy of trees were a sight to behold. It’s truly worth the effort. We then descended through a long wooden staircase to continue on our quest to find Pawpaw.

Sau một thời gian đi bộ hăng say, cuối cùng chúng tôi cũng lên được đến các khu vực đỉnh núi, nơi có thể ngắm nhìn toàn bộ khu vực này. WOA! Cảnh vật quá xuất sắc, ngỡ ngàng và lãng mạn. Dòng sông xanh uốn lượn phía dưới, trời xanh ngắt bên trên, còn tứ phía là cây xanh bao trùm. Quá đẹp để cho ra những bức ảnh tuyệt vời.  Một trải nghiệm rất đáng giá, bao nhiêu mệt mỏi lúc chạy bộ mà lên đến đỉnh nhìn cảnh là hết mệt liền. Sau đó, chúng tôi di chuyển xuống dưới bằng một chiếc cầu thang bằng gỗ và trải nghiệm tiếp các cung đường tìm trái Pawpaw. 

And lastly, our first Pawpaw fruits were found. Pawpaw tree is a woody plant closely resembling the avocado tree, with origins in North America. Pawpaw fruit looks like a mango but its flesh carries a unique and fragrant aroma, along with a subtly sweet taste, somewhat reminiscent of custard apple, a tropical fruit. 

So, why isn’t Pawpaw in supermarkets? There are several reasons for this. First, Pawpaw usually thrives in specific regions of North America. Second, it’s quite sensitive and challenging to transport, making distribution difficult. Therefore, to savor Pawpaw, experiencing it through self-picking in the wild, as we did today, might be the best way.

Và cuối cùng, những trái Pawpaw đầu tiên cũng được chúng tôi tìm ra. Pawpaw là một loại cây thân gỗ rất giống thân cây bơ có nguồn gốc tại Bắc Mỹ. Quả Paw Paw có hình dạng tương tự như trái xoài. Thịt của quả Pawpaw có mùi thơm đặc trưng và có hương vị ngọt ngào, nó giống với quả mãng cầu gai (quả na), một loại qủa ở vùng nhiệt đới. Nhưng ngọt nhẹ thôi, không ngọt sắc đâu, rất thơm ngon, béo, ngậy. 

Vậy tại sao trái Pawpaw không phổ biến trên thị trường? Có một số lý giải cho điều này. Một là do trái Pawpaw thường chỉ phát triển tốt tại một số vùng của Bắc Mỹ. Hai là trái Pawpaw khá nhạy cảm và khó vận chuyển, điều này làm cho việc phân phối khá khó khăn, nên chúng ta không thấy Pawpaw trong siêu thị. Vậy nên, để thưởng thức Pawpaw, có lẽ trải nghiệm vào rừng tự thu lượm như hành trình của Sky hôm nay là cách tốt nhất phải không nào!

Enjoy the adventures showcased in Sky’s videos, and remember that if you’d like to sign on my car’s Guinness World Record attempt or receive a free haircut as part of the Sky’s World Tour project, simply leave a comment below. See you next time!

Chúc các bạn vui vẻ khi xem những thước phim này của Sky và đừng quên nếu bạn muốn kí tên lên con xe đang trong quá trình xác lập kỷ lục Guinness của Sky hoặc muốn được cắt tóc miễn phí trong dự án Sky’s World Tour thì hãy comment phía dưới nhé.  Hẹn gặp lại mọi người. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *