Posted on Leave a comment

Haircut under Gateway Arch on a Sunny day | Cắt tóc dưới Gateway Arch vào một ngày nắng

Free haircuts to exchange lovely message journeys today will make a stop at an incredibly interesting location. In the previous episode, we explored the Gateway Arch together, touched the world’s tallest arch, and ventured inside the Arch. In this episode, Sky will take you to a very special place designed for viewing the Gateway Arch from a distance. Afterward, Sky will invite you to visit a Donut shop with over 100 years of history to enjoy a traditional American breakfast. Let’s get this day’s journey started.

Hành trình cắt tóc đổi lấy lời yêu thương của Sky hôm nay sẽ dừng chân ở một địa điểm vô cùng thú vị. Nếu như ở tập trước, chúng ta đã cùng nhau ghé thăm Gateway Arch, cùng chạm tay vào công trình cổng vòm cao nhất thế giới và cùng đi sâu vào trong Arch,  thì ở tập này, Sky sẽ đưa các bạn đến 1 vị trí rất đặc biệt, được xây dựng để ngắm Gateway Arch từ xa.  Sau đó, Sky sẽ mời các bạn ghé một tiệm bánh Donut có tuổi đời trên 100 năm để thưởng thức bữa sáng truyền thống của người dân Hoa Kỳ. Nào bắt đầu hành trình ngày hôm nay thôi.

Our current stop is at Malcolm W. Martin Memorial Park, located on the opposite side of the Mississippi River in Illinois. Here, there are three impressive points that i am eager to share with you:

1. This is an immensely vast, green, and beautiful park, named after Malcolm W. Martin, who made significant contributions to projects related to promoting and honoring the Gateway Arch, including the expansion of Gateway Arch National Park into Illinois. It was one of his top priorities and missions.

2. The park is home to the Gateway Geyser, the tallest fountain in the United States and the third tallest in the world, capable of shooting water to a height of about 630 feet, which is equivalent to 192 meters. This matches the height of the Gateway Arch situated on the east bank of the Mississippi River.

3. Lastly, the place Sky is currently standing is the Mississippi River Overlook, a 40-foot observation deck on the park’s west end. This multi-tiered structure features high-quality steel railings similar to those on the Gateway Arch and is illuminated at night. It’s the birthplace of many postcards about St. Louis. From this vantage point, you get clear and breathtaking views of the Gateway Arch, the Mississippi River, and the Saint Louis city skyline. On the Mississippi River Overlook, there’s a statue of Malcolm with a meaningful design. He is depicted sitting, with a joyful and proud expression as he gazes towards the Gateway Arch. It’s well-deserved because he devoted his life to the mission of creating the Gateway Arch complex as it is today.

Chúng ta đang ở công viên Malcolm W. Martin Memorial Park ở bờ phía đối diện của sông Mississippi, thuộc bang Illinois.  Tại đây có 3 điểm làm Sky thấy vô cùng ấn tượng và rất muốn chia sẻ cho các bạn: 

1. Đây là một công viên vô cùng rộng, xanh và đẹp. Nó được đặt theo tên của ngài Malcolm W. Martin – người đã có nhiều đóng góp quan trọng vào các dự án nhằm giới thiệu và tôn vinh Tháp Gateway Arch trong đó, có việc mở rộng Gateway Arch National Park về phía Illinois. Đây có thể coi là ưu tiên và sứ mệnh hàng đầu của ông.

2. Công viên này sở hữu đài phun nước Gateway Geyser – là đài phun nước cao nhất ở Hoa Kỳ và cao thứ ba thế giới, có thể phun nước đến độ cao khoảng 630 feet tương đương với  192m. Nó bằng đúng với chiều cao của tháp Gateway Arch được đặt tại phía bờ Đông – St. Louis của sông Mississippi.

3. Cuối cùng, chính là địa điểm Sky đang dừng chân, đài quan sát sông Mississippi cao 40ft ở phía đầu tây của công viên. Cấu trúc nhiều tầng của chiếc đài quan sát này có lan can bằng thép chất lượng cao như trên cổng Gateway Arch và được thắp sáng vào ban đêm. Đây chính là nơi mà hàng loạt các tấm bưu thiếp của vùng St. Louis được ra đời. Từ tầm nhìn này, những khung cảnh tuyệt vời nhất của Gateway Arch, sông Mississippi, skyline của thành phố Saint Louis cũng được hiện lên rất sắc nét. Và trên đài quan sát Mississippi River Overlook có đặt tượng của ngài Malcolm với một thiết kế rất ý nghĩa. Hình ông đang ngồi, khuôn mặt tràn đầy hạnh phúc và sự tự hào khi nhìn về hướng Gateway Arch. Điều này cũng phải thôi, vì cả đời ông đã cống hiến cho sứ mệnh xây dựng quần thể Gateway Arch được như hôm nay, thì ông có quyền tự hào và xứng đáng nhận được sự tôn vinh, kính trọng của mọi người mà đúng không?

So, when you look at the map, you’ll see the Gateway Arch, the Gateway Geyser and the Mississippi River Overlook . These locations create a fantastic network of places for tourists to come and admire both the east and west banks of the Mississippi River.

Như vậy khi xem trên bản đồ, ta sẽ thấy cổng vàng Gateway Arch, đài phun nước Gateway Geyser và Đài quan sát Mississippi River Overlook tạo thành những địa điểm kết nối vô cùng tuyệt vời để khách du lịch đổ về đây tham quan chiêm ngưỡng bờ Đông, bờ Tây của sông Mississippi.

A sunny day like this is perfect for Sky to cut hair for a dear friend at such a special location. My friend is a professional artist, a photographer. We cut hair and share life stories, always ending with words of love and hope for cancer patients all over the world.

Một ngày nắng đẹp trời cao trong xanh như này quả là quá tuyệt để Sky cắt tóc dành tặng cho người bạn của mình tại một địa điểm có những ý nghĩa rất đặc biệt như trên. Bạn mình cũng là 1 người làm nghệ thuật chuyên nghiệp, anh ấy là 1 nhiếp ảnh gia. Chúng tôi cắt tóc và chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống và đương nhiên rồi, sẽ luôn có những lời yêu thương, những lời hy vọng cuối mỗi buổi cắt tóc dành tặng cho các bệnh nhân ung thư trên toàn thế giới. 

As a little sneak peek for the end of today’s video, Sky will invite you to enjoy a traditional American breakfast at a Donut shop with over 100 years of history right in the Gateway Arch complex. An impressive number for a long-standing business, isn’t it?

Bật mí cho cuối video hôm nay, Sky sẽ mời các bạn thưởng thức bữa sáng truyền thống của người Mỹ tại một tiệm bánh Donut có tuổi đời trên 100 năm nằm ngay tại quần thể Gateway Arch này. WOA, một con số quá ấn tượng với 1 cơ sở kinh doanh đúng không các bạn? Hãy khám phá chi tiết hành trình của Sky dưới video này nhé. 

Discover the details of Sky’s journey in the video below. Thank you for watching this post, and if you’d like Sky’s car to visit the next destination for a haircut or join Sky for a Vietnamese coffee and add your name to the Guinness World Records car, please leave a comment on this post.

Cảm ơn các bạn hãy đã xem bài viết này và nếu bạn muốn chiếc xe của Sky sẽ ghé thăm địa điểm nào kế tiếp để cắt tóc hoặc cùng Sky uống coffee Việt Nam và ký tên lên chiếc xe xác lập kỷ lục Guinness Thế Giới thì hãy comment vào ngay bài viết này nha. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *