Posted on Leave a comment

Harry’s Hair Story

Mái tóc của Harry

Khi hành trình Sky’s World Tour lăn bánh đến Texas, chị Tâm – một người bạn đồng hương của Sky đã hẹn gặp cùng nhau uống Coffee kể chuyện hành trình. Texas mấy hôm nay bắt đầu lạnh sâu hơn, dự là mấy hôm tới nhiệt độ sẽ còn xuống thấp nữa. Chị Tâm đưa Sky đến khu chợ truyền thống Clearfork tại thành phố xinh đẹp Fort Worth nằm sát ngay cạnh bờ sông The Traihead để Café sáng và trải nghiệm không khí, cuộc sống của tiểu bang xinh đẹp này. 

Trời lạnh nhưng trong xanh, khô ráo. Hôm nay cũng là cuối tuần nên mọi người ghé chợ khá đông. Có rất nhiều hoạt động thú vị bên bờ sông The Traihead. Mọi người có thể chạy bộ, đi dạo, đạp xe. Khu chợ tấp nập với những gian hàng nho nhỏ trải dài trưng bày đủ thứ. Tiếng cười nói cùng với mùi thơm của những quán bán đồ ăn, của những ly Coffee ấm nóng làm cho không khí trở nên sôi động và hứng khởi hơn bao giờ hết. 

Gặp nhau tại quán cà phê ấm cúng giữa chợ, dưới những tán cây màu xanh ngày cuối tuần thật thú vị và bình yên. Chúng tôi cùng nhau thưởng thức không gian này và cùng nhau chia sẻ những câu chuyện, những kí ức, con người và cả những giấc mơ. Harry là con trai của chị Tâm – e biết đến Sky qua lời kể của mẹ. Hôm nay khá lạnh nhưng trong không khí gần gũi tình cảm như này, em lại rất muốn được cắt tóc, được trao gửi lời yêu thương và được là 1 phần trên hành trình Sky’s World Tour. Và vì vậy, Sky quyết định lựa một vị trí thuận tiện, hạ trại, cắt tóc cho chàng trai nhỏ Harry. 

Harry có một mái tóc dầy, chính xác hơn là rất dày. Tình trạng hiện tại đang bị dập xơ và hỏng do can thiệp nhiều hoá chất trước đó. Điều này khiến cho các lớp tóc của Harry không được đều và yếu. Harry đã đi xử lý ở một vài nơi nhưng chưa được ưng ý cho lắm. Nhiệt độ ngoài trời lúc này chỉ khoảng 3-4 độ C, nhưng Harry vẫn háo hức thử nghiệm một kiểu tóc mới. Khá khen cho chàng trai của chúng ta ngày hôm nay. 

Sky đưa kéo loại bỏ đi những phần tóc bị hỏng đồng thời tạo kiểu lại dựa trên những phần tóc khoẻ của Harry. Kiểu tóc này giúp khuôn mặt Harry được sáng sủa, gọn gàng và ngầu hơn. Nó cũng tiện để Harry về nhà có thể dễ dàng chăm sóc, nuôi lại tóc khoẻ. Harry rất vui với kiểu tóc mới này, điều này cũng khiến Sky vui hơn bởi mỗi khi trao đi mái tóc yêu thương, những người nhận được món quà này vui vẻ đón nhận thì đây lại trở thành nguồn động lực mạnh mẽ cho Sky tiếp tục hành trình của mình. Và đương nhiên rồi, khi diện mạo thay đổi đem theo những năng lượng tích cực thì những lời yêu thương gửi đến các bệnh nhân ung thư cũng sẽ giàu ý nghĩa hơn. Harry có chút ngại ngùng khi nói trước ống kính, nhưng em vẫn mạnh dạn nhắn nhủ đến mọi người nói chung và các bệnh nhân ung thư trên toàn thế giới những thông điệp thật giàu cảm xúc : Hãy luôn luôn tích cực và đừng bảo giờ từ bỏ hi vọng nhé ! 

Mặt trời lên cao hơn, bầu không khí lúc này cũng ấm hơn chút chút. Ấm vì những tia nắng và cũng ấm bởi những câu chuyện đong đầy yêu thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *