Posted on Leave a comment

Visiting World’s largest chess piece – World Chess Hall of Fame | Ghé thăm Quân cờ vua lớn nhất Thế Giới

Do you know where the world’s largest chess piece is located, which piece it is on the chessboard, and what material it’s made of? Today, on Sky’s journey to collect signatures on the Guinness World Record car, we will make a stop at a place that not only possesses a world record but also holds many fascinating secrets about the world of chess.

Bạn có biết? Quân cờ vua lớn nhất thế giới đang được đặt tại đâu, đó là quân nào trong bàn cờ và được làm từ vật liệu gì không?  Hành trình thu thập chữ ký lên con xe đang xác lập kỷ lục Guinness thế giới của Sky hôm nay sẽ dừng chân tại một địa điểm cũng sở hữu một kỷ lục thế giới và sẽ bật mí cho bạn rất nhiều điều thú vị về “Thế giới cờ vua”

Why is Saint Louis famous for chess? Is it the place where the World Chess Championships are held? Yes, indeed! Saint Louis is not just known for being the “Gateway to the West,” but it’s also a city that shines brightly on the world map of chess. Major chess events and championships frequently take place here, drawing some of the world’s top chess players.

Vì sao Saint Louis lại là thành phố nổi tiếng với cờ vua? Liệu có phải đây là nơi diễn ra các giải cờ vua vô địch thế giới. Vâng, chính xác là như vậy, Saint Louis không chỉ được biết đến là cửa ngõ phía tây của Hoa Kỳ còn là thành phố tỏa sáng rực rỡ trên bản đồ cờ vua thế giới. Các sự kiện quan trọng và giải đấu hàng đầu thường xuyên diễn ra tại đây, thu hút những kỳ thủ hàng đầu trên toàn thế giới. 

We are going to visit the World Chess Hall of Fame (WCHOF) in Saint Louis, a world-class chess museum. Interestingly, it’s located quite close to Sky’s hair salon. Initially, Sky didn’t realize how special it was until the COVID-19 pandemic, when I led to the “Heart Turns Head – free mask” project, I had the opportunity to visit and understand more about WCHOF’s mission.

At WCHOF, we will explore historical chess sets, oversized chess pieces in various sizes and colors, and even some chess sets worth thousands of dollars. One remarkable feature is that WCHOF is home to the world’s largest chess piece. Outside the museum, you can even try your hand at playing a giant chess set.

Chúng ta sẽ ghé thăm World Chess Hall of Fame (WCHOF) đặt tại Saint Louis , một bảo tàng cờ vua tầm cỡ thế giới.  Địa điểm này nằm khá gần với tiệm hớt tóc của Sky.  Quả thật, ban đầu Sky cũng không nghĩ nó có nhiều điều đặc biệt đến thế, cho đến khi đại dịch Covid đến, trong dự án Heart turns head,  Sky mới có dịp ghé nơi đây tặng khẩu trang và tìm hiểu kỹ hơn về sứ mệnh của tổ chức này.

Tại WCHOF, chúng ta sẽ được khám phá những bộ cờ vua lịch sử, những tượng cờ vua kích thước từ khủng nhất đến nhỏ xíu với đa dạng màu sắc, hình dáng và cả giá tiền. Những quân cờ trị giá ngàn đô cũng đều được trưng bày tại đây cùng rất nhiều triển lãm thú vị khác liên quan đến trò chơi trí tuệ này. Đặc biệt hơn cả, WCHOF cũng đang là nơi đặt tượng cờ vua lớn nhất thế giới được làm từ gỗ. Phía bên ngoài sân, trước khi đi sâu vào trong bảo tàng, khách tham quan còn được chiêm ngưỡng bộ cờ vua khổng lồ xếp ngay phía trước. Đương nhiên rồi, nếu muốn, bạn cũng có thể  chơi trải nghiệm với bộ cờ vua khổng lồ này đấy. 

Towards the end of our video, we will see who will be the next to sign Sky’s world-traveling car.

Cuối video, chúng ta sẽ xem ai là những người tiếp theo ký tên lên chiếc xe đang trong quá trình khám phá thế giới của Sky. 

As we conclude our visit to the World Chess Hall of Fame, Sky want to share a very special message: “Sky’s World Tour is not just about the places we visit and the things we see, but also about the people we meet and the impressions we leave behind. Enjoy and experience it all. Sky, just like you, am part of a global community, and through the signatures on this car, I hope that every place and person Sky have met in this journey becomes more unique and memorable than ever. 

See you at the next stop, and if you want to sign the car or get a free haircut in Sky’s project, please leave a comment below

Kết thúc hành trình tại World Chess Hall of Fame, Sky muốn chia sẻ một thông điệp rất đặc biệt: Hành trình Sky’s World Tour không chỉ là về những nơi chúng ta đến và những điều chúng ta thấy, mà còn về những người chúng ta gặp và những dấu ấn mà chúng ta để lại. Hãy tận hưởng và trải nghiệm tất cả những điều đó. Sky cũng giống như các bạn, đều là một phần của một cộng đồng toàn cầu và thông qua chữ ký trên chiếc xe của mình, Sky mong những địa điểm, những con người Sky có dịp gặp gỡ kết nối trên cuộc đời này đều trở nên đặc biệt và đáng nhớ hơn bao giờ hết.  Hẹn gặp lại mọi người ở điểm dừng chân kế tiếp và nếu bạn muốn kí tên lên con xe hoặc muốn được cắt tóc miễn phí trong dự án này của Sky thì hãy comment phía dưới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *